Nhung dieu tuy nho be nhung co the pha huy hon nhan cua ban

Hiện nay tỷ lệ ly hôn trong thời gian đầu mới kết hôn ngày càng tăng với nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu xuất phát từ sự ích kỷ của bản thân. Khi yêu “đẹp tốt phô ra, xấu xa đậy lại” nhưng kết hôn rồi tất cả được phơi bày, bạn đời bắt đầu thất vọng dẫn đến những sai lầm là nguyên nhân cho sự đổ vỡ.

Điện thoại, mạng xã hội

Mang xa hoi la noi tiem an rat nhieu cam do
Mang xa hoi la noi tiem an rat nhieu cam do

Điện thoại thông minh, phương tiện truyền thông xã hội và Internet là công cụ tuyệt vời giúp chúng ta kết nối với nhau. Nhưng chính nó cũng tạo ra những phiền nhiễu và cám dỗ khiến hôn nhân trên bờ vực tan rã.  Trò chuyện với người yêu cũ, phàn nàn vấn đề hôn nhân hoặc đăng ảnh không phù hợp có thể gây mâu thuẫn vợ chồng. Hãy trung thực và minh bạch với nhau. Hãy để điện thoại của bạn là một công cụ kết nối hai người lại với nhau.

Ra quyết định mà không cần tham khảo ý kiến ​​bạn đời

Bạn tự hào rằng mình có thể tự đưa ra quyết định hay giải quyết vấn đề mà không cần tham khảo bất cứ ai kể cả người bạn đời. Tuy nhiên đó cũng là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân dễ dàng bị sụp đổ. Tốt nhất hai người nên tham khảo ý kiến và cùng nhau đưa ra mọi quyết định.

Phân chia mọi thứ thành của “cô ấy” và của “mình”

Hay tranh phan chia ro rang cua anh hay cua em
Hay tranh phan chia ro rang cua anh hay cua em

Khi chồng hay vợ có tài khoản ngân hàng riêng, sở thích bạn bè và những ước mơ riêng thì họ sẽ có cuộc sống hoàn toàn riêng biệt. Ngoài ra phân chia vai trò và trách nhiệm không hợp lý cũng là nguyên nhân khiến hôn nhân bị lục đục. Hôn nhân là sự kết hợp giữa hai con người với nhau. Ly hôn là phân chia. Hãy chia sẻ và cùng nhau vun vén cho tổ ấm.

Tranh cãi quá nhiều

Đây là nguyên nhân lớn thứ 2 dẫn đến tình trạng ly hôn. Có đến 56% số người được hỏi nói rằng tranh cãi quá nhiều là lý do dẫn đến sự tan vỡ của họ. Việc không ngừng tranh cãi dẫn đến không có biện pháp giải quyết có thể gây nguy hiểm lớn cho bất kỳ mối quan hệ nào.

Các chuyên gia về vấn đề gia đình Clinton Power cho rằng: Một trong những lý do chính khiến tranh cãi kéo dài là do bạn không hiểu, không đánh giá đúng mức hoặc không thừa nhận quan điểm của người bạn đời của mình. Một khi bạn có thể tự mình đánh giá cao những điểm khác biệt của người bạn đời thì khi đó bạn đã xuống thang khi tranh luận và đang tìm kiếm giải pháp để hòa giải.

Thuong xuyen bat dong quan diem va tranh cai se khien hon nhan de dnag do vo
Thuong xuyen bat dong quan diem va tranh cai se khien hon nhan de dnag do vo

Mâu thuẫn, xung đột với bố mẹ hai bên

Chính từ việc thiếu kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình làm cho công việc gia đình không được thực hiện hoặc thực hiện không tốt, mâu thuẫn, xung đột gia đình xảy ra. Khi đó, bố mẹ chồng hoặc bố mẹ vợ sẽ can dự vào, nguy cơ mâu thuẫn gia đình lan rộng và trở nên gay gắt: mâu thuẫn giữa con dâu và mẹ chồng, mâu thuẫn giữa bố mẹ hai bên. Trong khi mâu thuẫn, xung đột, các bên xúc phạm lẫn nhau làm cho mỗi người cảm thấy bị tổn thương và mệt mỏi.

Nguồn: Thám tử tư ƯU ĐÀM

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *